isabye.com

 วันที่ 27 ก.ค 2564 เข้าชม  13,793 ครั้ง

รับมือสิวแบบง่าย ๆ
  ปัญหาสิว ดูจะเป็นปัญหาที่สาว ๆ แทบทุกคนต้องเจอกันนับครั้งไม่ถ้วน เพราะตั้งแต่เริ่มแตกเนื้อสาว เจ้าสิวหลากหลายประเภทก็มักจะผุดขึ้นมาให้เห็นได้เรื่อย ๆ ซึ่งก็ทำเอาหลายคนชักจะเซ็ง ไม่รู้จะเอาวิธีไหนมารับมือกับมันได้เลยสิน่า
 
         
              1. Tea Tree Oil ทีทรีออยล์เป็นน้ำมันที่สกัดมาจากพืชพื้นเมืองชนิดหนึ่ง ที่มีสรรพคุณในการขจัดสิวอย่างเห็นผล ใช้แต้มหรือทาบริเวณที่เป็นสิว หรือทาไปพร้อม ๆ กับครีมบำรุงผิวเลยก็ได้ แต่สาว ๆ ควรเลือกทีทรีออยล์ 100% จะดีที่สุดนะคะ มีขายตามร้านขายผลิตภัณฑ์เพื่อความงามหรือร้านขายยาทั่วไปจ้า

 
              2. มะนาว เป็นสูตรที่มีมาช้านาน และทุกวันนี้ก็ดูเหมือนจะยังใช้กันอย่างกว้างขวาง ซึ่งสาว ๆ สามารถแต้มมะนาวเล็กน้อยลงบนสิวได้เลย หรือหากใครที่หน้าบอบบางแพ้ง่ายหน่อย ก็หยดมะนาวสัก 2-3 หยดผสมกับดินสอพอง แล้วนำไปพอกหน้า
 
 
              3. แอบเปิ้ล แอปเปิ้ลจะช่วยปรับความสมดุลของผิวไปพร้อม ๆ กับกำจัดแบคทีเรียและความมันส่วนเกินในผิวได้ หั่นบาง ๆ นำมาแปะไว้บริเวณที่เป็นสิวจะช่วยได้ดีเลยค่ะ
 
 
              4. น้ำ การดื่มน้ำในปริมาณที่มากพอในแต่ละวัน มีส่วนช่วยให้สิวหายเร็วขึ้น และนอกจากนี้ยังทำให้ผิวใสขึ้นด้วยค่ะ

 
              5. ขมิ้น นำขมิ้นมาบดให้ละเอียด จากนั้นนำไปผสมน้ำเล็กน้อยแต้มลงบนสิว หรือจะผสมดินสอพองในอัตราส่วนที่เท่ากันก็ได้ จะช่วยกำจัดแบคทีเรียได้ค่ะ
 
 
              6. กระเทียม นำกระเทียมมาบดและผสมน้ำเล็กน้อย จากนั้นนำไปแต้มบนสิว จะช่วยให้สิวหายเร็วได้ค่ะ

 
              7. สูตรพอกหน้ามะเขือเทศและน้ำผึ้ง นำมะเขือเทศมาปั่นผสมกับน้ำผึ้งเล็กน้อย จากนั้นนำไปพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีแล้วล้างออก จะช่วยแก้ปัญหาสิวได้ และยังทำให้หน้าเนียนชุ่มชื้นอีกด้วย

 
              8. การอบไอน้ำผิวหน้า โดยนำน้ำร้อนมาวางไว้บนโต๊ะแล้วยื่นหน้าลงไปให้ไอน้ำลอยขึ้นมาปะทะ ความร้อนจากไอน้ำจะช่วยเปิดรูขุมขน และไอน้ำจะทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึก และแน่นอน มันลดการอุดตันของสิ่งสกปรกได้ดีเลยทีเดียว
 
            เอ้า คราวนี้ก็เหลือแค่เอาไปปฏิบัติใช้จริง ๆ แล้วค่ะ แต่รับรองว่าทุกวิธีที่ว่ามานี้ใช้ได้ผลอย่างแน่นอนจ้า